Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Bánh mỳ cà rốt cho bé


Một chiếc bánh mỳ đội lốt củ cà rốt sẽ hấp dẫn bé lắm nhé, hãy cùng làm bữa sáng với bánh mỳ cà rốt cho bé yêu nào.Nguyên Liệu
  • - Bột bánh mỳ
  • - Phần nhân bánh: thịt bò, ruột bánh mỳ, tương cà chua, muối, hạt tiêu
  • - Đui bóp kem hình ốc quế
  • - Màu thực phẩm
Cách làm bánh mỳ cà rốtbanh-my-ca-rot-1banh-my-ca-rot-2banh-my-ca-rot-3banh-my-ca-rot-4banh-my-ca-rot-5banh-my-ca-rot-6banh-my-ca-rot-7banh-my-ca-rot-8banh-my-ca-rot




  • Sau khi ủ bột bánh mỳ xong, cán mỏng bột rồi dùng dao cắt thành các dải nhỏ.
  • Đánh trứng gà rồi quết vào bột nè.
  • Tiếp theo, cuộn từng đoạn bột đã cắt thành sợi tròn như thế này
  • Quấn từng dải bột quanh đui bóp kem để tạo hình giống củ cà rốt.
  • Sau đó, quết phẩm màu cam lên trên bột bánh.
  • Bật lò nóng 170 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Sau khi bánh chín, để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi đui.
  • Nếu không thích sử dụng phẩm màu thì trước khi nướng, bạn hãy quết thêm một lớp trứng nữa để khi chín bánh sẽ có màu vàng thơm ngon như trong hình nhé


Làm nhân bánh


Xé nhỏ ruột bánh mỳ rồi trộn chung với tương cà chua, thịt bò xay và nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Tiếp đó, cho thịt bò vào chảo xào chín nhé!
Sau đó nhồi nhân bánh vào thôi ^^ bạn có thể trang trí thêm lá như trong hình nhé 
Phần nhân bạn có thể thay bằng nguyên liệu ưa thích nhé!
Chúc bé nhà bạn ngon miệng với bánh mỳ cà rốt ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét